Cách nhận biết cà phê sạch của hệ thống quán Napoli :
- Người thưởng thức cà phê có thể dễ dàng cảm nhận hương vị cà phê sạch rất khác với các loại cà phê pha trộn đậu, bắp.
- Cà phê sạch không có hương thơm nồng nặc và vị đắng gắt hay ngọt liệm của hóa chất, mà nó có hương thơm nhẹ dịu, thanh khiết và vị chát (để lại trên lưỡi và tận cổ họng).

- Ngoài ra, màu cà phê sạch cũng có thể làm cho người tiêu dùng lầm hiểu là " nước dão" vì độ trong suốt và màu cánh gián của nó.
- Tuy nhiên, khi đã hiểu và quen với hương vị của cà phê sạch, và nếu đã thưởng thức từ 2- 3 lần sẽ khó lòng quay lại với những loại cà phê bạn đã dùng trước đây. Bạn sẽ hoàn toàn bị mê hoặc bởi hương vị chính của nó và cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng trong từng giọt cà phê.

Tác dụng của cà phê sạch :

- Cafein trong cà phê có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương, làm cho người thưởng thức tỉnh táo, kích thích khả năng làm việc, khả năng sáng tạo. Vì vậy, sau khi uống một ly cà phê vào buổi sáng, bạn sẽ cảm thấy phấn chấn bắt tay ngay vào công việc. Cũng như đối phó với cơn buồn ngủ khi làm việc qua đêm, một ly cà phê đen nguyên chất được xem là biện pháp hiệu quả.
- Cà phê còn được xem là thức uống có giá trị dinh dưỡng vì chỉ cà phê đen không thôi đã chứa 12% lipid (chất béo); 12% protid (chất đạm); 4% chất khoáng; nhiều nhất là kali và magiê.
- Cà phê không đơn thuần chỉ là thức uống giải khát mà cà phê còn khiến con người ta tỉnh táo, thư giãn, mang lại sức khỏe và làm cho mọi người dễ gần nhau hơn.
- Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy, chất cafein trong cà phê có tác dụng tốt để bảo vệ da, chống lão hóa, ngừa ung thư và làm giảm cân...